Bí quyết chọn quà tết biếu người thân trong gia đình

Bí quyết chọn quà tết biếu người thân trong gia đình

Tết đến, bên cạnh việc tận hưởng không khí ngày Tết, bạn cần chuẩn bị các món quà Tết để có thể biếu tặng gia đình, người thân, sếp, đồng nghiệp, bạn bè. Bạn phải làm mới ý tưởng về tặng quà khác với các năm trước. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn.

Các tiêu chí tặng quà Tết

Việc chuẩn bị quà Tết là nét văn hóa của những người dân Việt Nam vào dịp năm mới. Để chọn quà tết ý nghĩa, hữu ích thì bạn cần có sự tinh tế và khéo léo. Để người nhận dễ dàng hiểu được tâm ý của bạn cũng không hề khó. Vậy chúng ta chọn quà cần đạt tiêu chí sau đây:

Thẩm mỹ

Quà Tết chắc chắn chọn phải cẩn thận và tỉ mỉ. Bên cạnh việc mang ý nghĩa thì món quà tặng cần đảm bảo bên ngoài sang trọng, lịch sử. Vừa tăng thêm giá trị cho món quà vừa có thể thể hiện được tấm lòng thành, sự kính trọng của người tặng với người nhận.

Ý nghĩa

Quà Tết cần mang ý nghĩa khác nhau. Mỗi món quà Tết có tính hình thức chưa chắc đã bằng món quà Tết có ý nghĩa thể hiện được tấm lòng, phù hợp với sở thích của người nhận. Bên cạnh đó, vào những ngày đầu của năm mới, món quà ý nghĩa và may mắn là khởi đầu năm mới suôn sẻ, thuận lợi. Tránh món quà biếu mà nhiều người kiêng kị dùng và tặng vào đầu năm mới.

Đối tượng người nhận quà

Quà tét là đồ vật có giá trị về tinh thần hoặc có mặt về mặt giá trị, nhưng cần thể hiện được tâm lý của người tặng. Họ muốn dành sự tôn trọng và tri ân đến người mình thương yêu. Với người chưa lập gia đình, vào dịp cuối năm có thể gửi tặng cho bố mẹ, ông bà những món quà tinh thần hoặc vật chất đều được.

Sau ngày tháng làm việc tất bật và vất vả. Có rất nhiều chị em có gia đình bận rộn chuẩn bị quà tết biếu 2 bên nội, ngoại. Chính món quà Tết này thể hiện lòng thành từ con vẫn nhớ tới cha mẹ.

Gợi ý quà Tết tặng người thân trong gia đình

Trước khi bạn tặng quà cho ai đó, bạn cần xem giới tính, tuổi tác, vai vế ở trong gia đình rồi mới chọn món quà Tết phù hợp với từng đối tượng. Với quà Tết tặng cho người thân có nhiều ý tưởng như:

  • Tặng hạt dinh dưỡng cao cấp: Hạt có lợi đối với sức khỏe, hỗ trợ cho cơ thể từ đó chống lại các loại bệnh. Các bạn có thể tặng người thân hạt hạnh nhân, óc chó, hạt điều, macca …
  • Giỏ quà: Giỏ quà tết gửi tới đối tượng thể hiện ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Việc tặng giỏ quà tới người thân, gia đình trở nên quen thuôc. Bạn có thể tặng người thân giỏ quà sức khỏe, giỏ hoa hỏa, giỏ bánh kẹo.
  • Quần áo: Hầu hết mọi người đều chuẩn bị quần áo mới để đón chào năm mới nên bạn có thể mua quần áo, vải vóc tặng cho người thân trong gia đình của mình.

Xem thêm: