Gợi ý các món quà Tết cho gia đình luôn hạnh phúc

Gợi ý các món quà Tết cho gia đình luôn hạnh phúc

Việt Nam là đất nước rất trọng lễ nghĩa, điều này được thể hiện rõ vào dịp Tết, người ta thường trao tặng cho nhau món quà tết quý giá với lời chúc an lành, bình yên và may mắn. Tặng quà Tế chính là nghệ thuật, người tặng là người nghệ sĩ nên chọn quà Tết cho gia đình cần đặc biệt và cần lưu tâm.

Món quà Tết quý giá với bố mẹ là khi có con cái quây quần. Bạn có thể làm điều đó trở nên ý nghĩa bằng món quà Tết, đó là lời tri ân, cảm ơn cho chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Bộ tranh treo tường

Bức tranh treo tường là món quà Tết rất ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ và ông bà. Bộ tranh gồm 3 chữ là Phúc, Lộc, thọ hay bộ câu đối đỏ, bộ Tứ quý … đều có ý nghĩa cầu hạnh phúc, cầu bình an, sung túc và may mắn cho cả năm. Đây là món quà tết ý nghĩa dành tặng cho gia đình.

Hoa, cây cảnh

Nếu ông bà, cha mẹ hay người thân là người yêu câu cối, thích không khí tết tràn ngập thì món quà tết là cây quất, cành đào, hoa mai sẽ trở thành món quà ý nghĩa để tặng cho người thân. Bạn chọn mua chậu cây hoa nhỏ, bonsai, hoa lan, hoa mai, hoa đào … để có thể trang trí vào ngày Tết giúp không khí Tết tràn ngập, chúc gia đình luôn hạnh phúc, may mắn và tài lộc.

Quà tết sức khỏe

Tặng quà tết cho người lớn tuổi ở trong gia đình sẽ ý nghĩa hơn cả khi bạn chọn món quà chăm sóc sức khỏe. Nấm linh chi, yến sào … đều là thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe, có thể bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe mà ít tác dụng phụ. Chọn các thực phẩm chức năng lam quà biếu thì chẳng có gì sánh bằng, thể hiện sự báo đáp, tri ân của con cái dành cho bố mẹ, ông bà.

Quần áo, phụ kiện

Vải vóc, quần áo, phụ kiện là món quà Tết rất ý nghĩa nên chọn để làm quà tết cho người thân. Sắm sửa vải vóc, quần áo mới để đón tết chính là nếp sinh hoạt rất quen thuộc của người dân Việt Nam. Bắt đầu năm mới thì mọi gia đình đều mua sắm quần áo mới và mặc vào mùng 1 để mang tới may mắn. Do đó, chọn quà Tết là phụ kiện và quần áo là rất phù hợp, thể hiện bạn là người chu đáo. Còn với quà tặng chon am giới thì bạn nên chọn cà vạt, áo thun, sơ mi …

Giỏ quà Tết

Hộp, giỏ quà Tết là món quà tiện lợi, không cần nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị. Giỏ quà tết cho bố mẹ, ông bà như bánh kẹo, rượu, mứt … rất thiết thực. Bên cạnh phù hợp dành tặng cho bố mẹ, ông bà thì món quà này thích hợp để tặng cho những người thân yêu ở trong gia đình hay đồng nghiệp, bạn bè.

Tuy nhiên, bạn cần tự chọn món đồ rồi đặt vào trong giỏ để hạn chế các sản phẩm trong giỏ gói sẵn sắp hết hạn.

Để chọn được món quà Tết ý nghĩa cho gia đình chính là vấn đề của tất cả mọi người bởi không chỉ mang tới ý nghĩa thiết thực mà cần thể hiện được tấm lòng. Do đó, đừng quên tham khảo bài viết trên đây để lựa chọn được món quà ý nghĩa tặng người thân.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: