Hướng dẫn chọn quà Tết biếu bố mẹ chồng cực chuẩn

Hướng dẫn chọn quà Tết biếu bố mẹ chồng cực chuẩn

Lấy chồng có nghĩa là bạn có thêm một gia đình mới nữa. Mỗi năm cứ khi Tết đến thì việc chuẩn bị thêm quà tết cho bố mẹ chồng là rất cần thiết. Những nàng dâu đã bao giờ đau đầu về chọn quà tết cho bố mẹ chưa? Bài viết dưới đây giúp bạn dễ dàng trở thành vợ hiền và dâu thảo, ghi điểm trong mắt của bố mẹ chồng.

Chọn quà Tết tặng bố mẹ chồng dựa vào tính cách

Bố mẹ chồng thích quà Tết về tinh thần

Bạn biết đấy, không phải cứ quà Tết đắt tiền đều làm cho bố mẹ thích mà quan trọng là sở thích của bố mẹ như thế nào. Sẽ không tốn kém về thời gian nếu như bạn lựa nhiều sách dạy nấu ăn để tặng cho mẹ chồng, hay cuốn sách và thơ ca  thuộc vào thể loại mà bố mẹ chồng của bạn yêu thích.

Bố mẹ của bạn thích chăm sóc cây cảnh, vườn hoa, dọn dẹp, trồng rau .? Bạn có thể mua tặng cho họ máy tỉa cây giúp họ làm việc dễ dàng, tha thái được đầu óc. Hầu hết các món quà Tết này thực tế nhưng cũng làm cho bố mẹ chồng của bạn thích thú, hạnh phúc khi có con dâu hiếu thảo, biết quan tâm tới bố mẹ chồng.

Bố mẹ chồng truyền thống và giản dị

Bố mẹ chồng của bạn là người giản dị, truyền thống thì bạn nên chọn quà Tết tặng bố mẹ chồng là quà tết nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo thể hiện sự quan tâm, tinh thần trong ngày Tết như cặp dưa hấu xanh, câu đối đỏ, tranh Têt, giỏ hoa quả, đồ ngon như nấm hương, mộc nhĩ, miến, măng …

Chọn quà tết tặng bố mẹ chồng theo địa lý

Bố mẹ chồng ở gần

Bạn sống ở gần nhà bố mẹ chồng hay sống chung thì ngày Tết, bạn nên dưa phong bì cho bố mẹ để sắm Tết. Ngoài ra, bạn có thể mua tặng cho bố mẹ vải may áo, túi xách, dây lưng, vợt chơi tennis, cành đào, cây mai để trưng trong nhà vào dịp Tết.

Bố mẹ chồng đã già, sống ở miền Bắc

Khác với miền Nam, miền Bắc có khí hậu lạnh,  ẩm nên bạn nên chọn hộp quà tết biếu cho bố mẹ chồng là bộ chăn ga gối, đệm để cho bố mẹ nằm nghỉ ngơi thoải mái, chống đau lưng.

Ngoài ra, bạn có thể tặng quà tết cho bố mẹ chồng của mình như chiếc lò sưởi, túi sưởi, ga gối mới …. Đây đều là món quà thiết thực, thể hiện được tình cảm, sự quan tâm của bạn tới sức khỏe của bố mẹ chồng.

Bạn sống xa với bố mẹ chồng

Nếu như chồng va bạn sống xa bố mẹ chồng, bạn có thể lựa chọn biếu quà tặng cho bố mẹ như chậu quất, chậu mai hay cành đào để trưng vào ngày tết. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra cho bố mẹ chồng khoản tiền lì xì để đỡ đần sắm tết cho bố mẹ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: