Những lưu ý khi tặng quà Tết cho khách hàng

Những lưu ý khi tặng quà Tết cho khách hàng

Khách hàng là người bạn gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp trong suốt một năm vừa qua. Vào dịp Tết đến thì doanh nghiệp thường bày tỏ sự tri ân, biết ơn tới khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Chọn quà Tết tặng cho khách hàng thế nào để có thể thể hiện được trọn vẹn tâm ý cua bạn, thể hiện mong mỏi, hy vọng các khách hàng sẽ ủng hộ, tiếp tục đồng hành với công ty.

Quà Tết tặng khách hàng là cầu nối thay lời tri ân của bạn, của doanh nghiệp nên điều cốt lõi nhất là quà Tết cần chân thành, đủ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Chú ý tới yếu tố khi chọn quà Tết tặng khách hàng

Bạn cần chọn quà tết đặc trưng, có dấu ấn nền văn hóa của doanh nghiệp. Món quà tiện lợi, dùng được ngay như là bánh kẹo, nến rất phổ biến vào dịp Tết bởi chúng chứng tỏ tình thân hữu, tạo ra sự ấm áp.

Các món ăn, nhất là sẽ được nhiều người hưởng ứng chia sẻ, tạo ra bầu không khí hạnh phúc và vui vẻ vừa làm cho người ăn nhớ tới người tặng. Hộp bánh mua ở bất cứ nơi nào chắc hẳn tạo ra hiệu ứng kém hơn so với món quà tự chế biến, đặt làm không đại trà trên thị trường.

Với các khách hàng lớn, khách hàng ở nhiều vùng miền thì bạn sẽ vất vả trong việc chuẩn bị. Nhưng khi nhận được quà Tết cẩn thận và tỉ mỉ, họ sẽ thấy được sự tận tâm và chăm sóc của bạn, đây là chìa khóa góp phần giúp khách hàng trung thành và tiếp tục ủng hộ bạn.

 Lưu ý khi tặng quà tết cho khách hàng

Dù chọn lựa bất cứ món quà Tết nào cho khách hàng cũng phải đảm bảo nó phản ánh những gì mà doanh nghiệp của bạn đã gặt hái được nhờ sự đồng hành và hợp tác của quý khách hàng. Trong trường hợp mà bạn định gửi đến các khách hàng thiệp chúc Tết, bạn nên tự viết hay thiết kế dòng chữ chúng mừng, cảm tạ thay vì bạn gửi đi chiếc thiệp đã in sẵn. Tuy nhỏ nhưng quà Tết này thể hiện được tình cảm, thái độ của bạn.

Với khách hàng lớn, bạn nên gửi cho họ mẫu thiệp doanh nghiệp có thiết kế bắt mắt, thể hiện được lòng biết ơn chân thành, hy vọng họ sẽ là khách hàng đồng hành trong năm mới.

Tổ chức các hoạt động tình nguyện với khách hàng vào dịp Tết

Hoạt động ngoại kháo được đánh giá mang tới hiệu quả cao và thắt chặt được tình toàn kết giữa nội bộ các nhân viên trong doanh nghiệp với khách hàng. Bạn nên dành ra buổi chiều, buổi tối để mời khách hàng, nhân viên tham dự vào tình nguyện, từ thiện để chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, như tặng quà người già neo đơn, tặng quà cho trẻ em mồ côi hay gửi quà cho các chiến sĩ ở ngoài đào xa.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: