Thị trường giỏ quà Tết đa dạng, phong phú

Thị trường giỏ quà Tết đa dạng, phong phú

Chỉ vài tuần nữa là ngày Tết nguyên đán Canh Tý 2020 đến. Vào thời điểm đó, thị trường hộp/giỏ quà Tết đang bước vào trong giai đoạn tiêu thụ cao điểm.Với thị trường chủng loại đa dạng, mẫu mã phong phú, giỏ/hộp quà Tết có giá cả cũng khác nhau hiện đang bày bán ở trên thị trường.

Vào dịp Tết, nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng bận rộn, không có thời gian để có thể chọn lựa quà biếu nên họ thường chọn lựa quà tết được gói sẵn. Để phục vụ các nhu cầu của các khách hàng, bên cạnh cửa hàng tạp hóa, hệ thống các siêu thị, chợ ở trên địa bàn tỉnh bày bán hộp/giỏ quà Tết có nhiều chủng loại, mẫu mã để cho khách hàng lựa chọn. Hộp/giỏ quà Tết được gọi sẵn có bánh, trà, kẹo, rượu, loại hạt …. Tùy vào từng giá tiền mà lượng, chất lượng quà Tết khác nhau.

Bên cạnh đó hộp/giỏ quà Tết với mặt hàng rất quen thuộc, có nhiều cửa hàng trưng bày giỏ quà Tết với sản phẩm lạ, độc có xuất xứ ở trong nước và nước ngoài như yến sào, thực phẩm khô, trái cây, loại sấy khô … Có nhiều nơi có gói hộp/giỏ quà làm bằng đặc sản của địa phương như mắm, tôm khô, khô trâu, khô cá phi … Có nhiều người bán cũng cập nhật thêm thông tin, mẫu mã và giá cả lên trang mạng để có thể quảng bá được sản phẩm.

Theo nhiều đại lý và cửa hàng tạp hóa bán giỏ/hộp quả Tết, khách hàng thường chọn lựa giỏ quà Tết có mức giá tầm 270 tới 800.000 đồng để tặng cho người nghèo, bạn bè, họ hàng. Với các khách hàng chính là chủ doanh nghiệp, đặt giỏ quà Tết có tầm 800.000 đồng tới 2 triệu đồng để có thể tặng cho khách hàng, đối tác.

Năm nay thì mẫu mã giỏ/hộp quà Tết rất đa dạng và phong phú hơn các năm trước, hầu hết là hàng tết có xuất xứ ở trong nướ và giá cả các sản phẩm không tăng rất nhiều.

Để có thể tránh mua giỏ quà Tết có trộn lẫn những sản phẩm gần hết hạn, hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc, khách hàng nên lựa chọn mua giỏ/hộp quà Tết tại các điểm bán uy tín. Ngoài ra, cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng làm quà tặng, đặc biệt là điểm  bán tại vùng sâu, khu chợ để có thể bảo vệ được quyền lợi và sức khỏe của người dùng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: