Top các món quà Tết sức khỏe lý tưởng nên chọn

Top các món quà Tết sức khỏe lý tưởng nên chọn

Vào dịp lễ Tết, mọi người đều mong có sức khỏe nên thường trao nhau lời chúc sức khỏe, may mắn và các món quà Tết.

Nếu bạn muốn tặng quà Tết sức khỏe thì bạn có thể lựa chọn dược liệu quý hay các sản phẩm làm từ dược liệu đó. Chắc chắc đây sẽ là món quà tết vô cùng lý tưởng mà bạn nên chọn lựa.

Trà thảo mộc

Trà là thành phần cần có trong gói quà tết mà thông thường là trà túi lọc, trà mạn. Dùng trà thảo mộc cũng được xem là ý tưởng hay. Bạn có thể mua trà thảo mộc sau để làm quà tết:

  • Trà hoa khô
  • Trà hoa vàng
  • Trà kỷ cúc
  • Trà thanh nhiệt
  • Trà giảm béo

Dùng trà này vào dịp Tết giúp thanh lọc cơ thể và tốt hơn nước có đường, có ga rất nhiều.

Hạt hướng dương

Vào dịp Tết thì các nhà đều mua hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương … để trưng bày và đãi khách. Bên cạnh đó, có nhiều hạt có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe và đủ làm sang làm quà Tết như là hạt macca, hạt óc chó, hạt điều, hạt sen, hạt thông …. Đây là nguồn lipid rất tự nhiên và tốt cho tim, trí não khi sử dụng.

Mứt làm từ dược liệu

Bạn biết đấy, mứt là món quà không thể thiếu được trong ngày Tết. Nhưng loại mứt ở trên thị trường có nhiều đường, phẩm màu không hề tốt cho sức khỏe. các loại dược liệu ngọt tự nhiên, có vị ngon có thể dùng vào dịp Tết thay thế cho mức truyền thống như đại táo, kỷ tử …

Dùng loại thảo dược ở trên làm quà Tết để có thể thay thế cho mứt nhiều dường, phù hợp làm quà tặng vào dịp tết hoặc dùng trong gia đình của mình.

Rượu thuốc

Để có thể làm quà Tết cho quý ông, bạn có thể sử dụng quà tết là rượu thuốc thay thế cho rượu trắng, bia, rượu vang. Đây cũng được xem là món quà sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ dưỡng, tăng cường sinh lý, chống đau nhức xương khớp.

Bạn có thể biếu, tặng quà rượu thuốc đã ngâm sẵn hay dược liệu để ngâm rượu. Chắc chắn, người nhận sẽ thích thú khi nhận món quà này.

Nấm linh chi

Nấm linh chi cũng là dược liệu vô cùng quý hiếm. Bởi tác dụng rất thần kỳ, sự quý hiếm của nó nên thảo dược này chỉ dành riêng cho bậc vua chúa. Với thành phần như germanium, acid oleic, adenosine, ganoderans, … nên hiện nay, nấm linh chi được sử dụng nhiều để làm quà biếu tết cho bố mẹ, ông bà với mong muốn bố mẹ, ông bà có sức khỏe dồi dào.

Đông trùng hạ thảo

Vị thuốc quý đông trùng hạ thảo đã nổi tiếng từ rất lâu đối với sức khỏe nên đây cũng là món quà Tết biếu giá trị và vô cùng ý nghĩa.

Trong Đông trùng hạ thảo này có tới 17 loại axit amin, lipid, D-mannitol, vitamin … giúp bổ dưỡng, tăng miễn dịch, nâng cao sức khỏe, phục hồi được sức khỏe của người bệnh, tốt cho việc tăng cường được hormone sinh dục nam, hạn chế tai biến mạch máu não …

Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh chính là Quốc bảo, niềm tự hào của người dân Việt Nam. Sâm Ngọc Linh là dược liệu quý, giúp tăng cường được sức khỏe, phòng chống nhiều bệnh tật. Trong Sâm Ngọc Linh có chứa hàm lượng saponin cao, đa dạng. Dược liệu này có tác dụng chống trầm cảm, chống stress, ức chế ung thư, hạ lipid máu, chống oxy hóa … Sâm Ngọc Linh tươi hoặc rượu sâm Ngọc Linh thích hợp để bạn chọn làm quà biếu vào ngày tết.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: